Bài giảng môn học khí cụ điện chuyên ngành điện

Bài giảng môn học khí cụ điện chuyên ngành điện

Giới thiệu bài giảng khí cụ điện

Trình bày những cơ sở lý thuyết các khí cụ điện. Giới thiệu cấu tạo, nguyên lý làm việc. Những đặc tính cơ bản của các khí cụ điện thông dụng đã và đang được sử dụng trong các hệ thống điện tàu thủy nói riêng và trong công nghiệp nói chung .

Học sinh sau khi kết thúc môn học nắm được những kiến thức cơ bản. Có khả năng tính toán lựa chọn, sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các khí cụ điện .

Nội dung bài giảng

Toàn bộ chương trình được chia làm 2 phần lớn:

+ Phần I: Trình bày những cơ sở lý thuyết của các khí cụ điện. Đây là phần quan trọng nhất của chương trình. Toàn bộ các lý thuyết này là cơ sở để xây dựng, tính toán thiết ke các khí cụ điện sẽ được đề cập đến ở phần sau .

+ Phần II: Trình bày nguyên lý cấu tạo, hoạt động của các khí cụ điện hạ áp. Là các khí cụ thường gặp nhất trên tàu thuỷ và trong các nghành công nghiệp .Trình bày sơ lược kết cấu và nguyên lý hoạt động của các khí cụ cao áp. Mặc dù trên tàu thuỷ rất ít gặp các khí cụ loại này. Xong với mong muốn trang bị cho các kỹ sư điện kiến thức tổng thể về một loại thiết bị điện rất phổ biến trong các hệ thống điện năng. Và vì vậy những lý thuyết về loại khí cụ này là rất cần thiết. Trình bày những nguyên lý lắp đặt, kiểm tra bảo dưỡng, sửa chữa và hiệu chỉnh các khí cụ điện .

Download Bài giảng môn học

Bài viết liên quan:

Giáo trình Áp dụng phần mềm PSS/ADEPT 5.0 trong lưới điện phân phối

Giáo trình đo lường và điều khiển xa(hệ thống đo xa)

Hãy bình luận đầu tiên

Gửi phản hồi