Luận văn nghiên cứu ứng dụng công nghệ IOT cho giám sát môi trường

Luận văn nghiên cứu ứng dụng công nghệ IOT cho giám sát môi trường

Giới thiệu về IOT

Trong quá trình phát triển của con người. Những cuộc cách mạng về công nghệ đóng một vai trò rất quan trọng. Chúng làm thay đổi từng ngày từng giờ cuộc sống của con người, theo hướng hiện đại hơn. Dân số càng tăng, nhu cầu cũng tăng theo, các dịch vụ, các tiện ích từ đó cũng được hình thành và phát triển theo. Đặc biệt là áp dụng các công nghệ của các ngành điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông vào trong thực tiễn cuộc sống con người.

Công nghệ Internet of Things (IoT) nói chung và công nghệ cảm biến không dây (Wireless Sensor) nói riêng. Được tích hợp từ các kỹ thuật điện tử, tin học và viễn thông tiên tiến. Vào trong mục đích nghiên cứu, giải trí, sản xuất, kinh doanh, v.v…Phạm vi này ngày càng được mở rộng. Để tạo ra các ứng dụng đáp ứng cho các nhu cầu trên các lĩnh vực khác nhau.

Hiện nay, mặc dù khái niệm IoT và công nghệ cảm biến không dây đã trở nên khá quen thuộc. Và được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực của đời sống con người. Đặc biệt ở các nước phát triển có nền khoa học công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, những công nghệ này chưa được áp dụng một cách rộng rãi ở nước ta. Do những điều kiện về kỹ thuật, kinh tế, nhu cầu sử dụng. Song nó vẫn hứa hẹn là một đích đến tiêu biểu cho các nhà nghiên cứu. Cho những mục đích phát triển đầy tiềm năng.

Luận văn

Chương 1. Tổng quan về IoT

Trong chương này, luận văn sẽ trình bày tổng quan về IOT, ứng dụng
của IOT.

Chương 2. Nghiên cứu về mạng cảm biến không dây

Trong chương này luận văn sẽ trình bày các kiến thức về mạng cảm biến không dây, các công nghệ được sử dụng trong mạng cảm biến không dây.

Chương 3. Nghiên cứu các ứng dụng công nghệ cảm biến không dây

Trong chương này, luận văn sẽ trình bày về các ứng sử dụng công nghệ cảm
biến không dây trong đời sống con người.

Chương 4. Xây dựng chương trình, cài đặt và đánh giá

Trong chương này, trên cơ sở nghiên cứu cơ bản về IoT, mạng cảm biến
không dây, một số thiết bị cảm biến thông dụng, đồng thời xuất phát từ thực tiễn bảo quản thực phẩm tươi sống, tác giả sẽ xây dựng một chương trình thực nghiệm (trên các thiết bị thật) để giám sát các thông số về môi trường (nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng). Sau đó, sẽ chạy thử nghiệm chương trình, đánh giá các kết quả đạt được.

Hãy bình luận đầu tiên

Gửi phản hồi