Tất tần tật những thứ bạn cần cho đồ án thiết kế máy

Những thứ bạn cần khi làm đồ án thiết kế máy

Giới thiệu về đồ án thiết kế máy

Đồ án thiết kế máy là một môn học khoa học nghiên cứu các phương pháp tính toán và thiết kế chi tiết máy. Giúp sinh viên hiểu được nhiều kiến thức quan trọng trước khi tốt nghiệp và trong công việc tương lai của mình.

Thông qua đồ án môn học Thiết kế máy. Sinh viên được hệ thống lại các kiến thức đã học nhằm tính toán thiết kế chi tiết máy theo các chỉ tiêu. Chủ yếu về khả năng làm việc, thiết kế kết cấu chi tiết máy. Chọn cấp chính xác, lắp ghép và phương pháp trình bày bản vẽ. Về dung sai lắp ghép, chế độ làm việc. Cũng như những hỏng hóc mắc phải khi làm việc và nguyên nhân gây ra. Do đó khi thiết kế đồ án chi tiết máy phải thông thảo nhiều môn học trong ngành cơ khí. Cũng như các phần mềm đồ hoạt máy tính hay khả năng vẽ của mình. Đặc biệt làm rèn luyện tính cẩn thận trong việc tính toán. Cũng như các số liệu cần chọn.

Những thứ bạn cần khi làm đồ án thiết kế máy

Khi làm đồ án thiết kế máy bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Từ việc chọn động cơ, tính toán thiết kế hộp giảm tốc. Cho đến tính toán trục, vẽ biểu đồ nội lực, chọn ổ lăn, tính dung sai lắp ghép. Sau đó là bản vẽ lắp – bản vẽ hộp giảm tốc được vẽ trên Autocad. Sẽ gây cho bạn khá nhiều trở ngại.

Những thứ bạn cần khi làm đồ án thiết kế máy

Nhưng đừng lo, mình đã tổng hợp tất tần tật các tài liệu liên quan đến đồ án thiết kế máy. Bao gồm tổng hợp nhiều đề. Mỗi đề sẽ có bản thuyết minh kèm file Autocad. Có hướng dẫn tóm tắt các bước thực hiên đồ án.Thêm vào đó là các giáo trình để làm đồ án cũng như tài liệu bổ sung. Các tư liệu về chuỗi kích thước, dung sai lắp ghép. Các hình vẽ về kích thước trục, tính toán sức bền trục. Cũng như các bản vẽ về ổ lăn, ổ côn, trục, bánh răng…

tất tần tật những thứ liên quan đến đồ án thiết kế máy

Download đồ án thiết kế máy

Hãy bình luận đầu tiên

Gửi phản hồi